Vì sao nhân viên sống chết với địa ốc Alibaba ??


Với việc chống đoàn cưỡng chế khu dự án ma tại xã Tóc Tiên, TX.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hồi giữa tháng 6 vừa qua, các nhân viên và an ninh của Alibaba sẵn sàng đập phá phương tiện của chính quyền.
Thậm chí sau đó, ông Luyện còn tổ chức livestreams trên mạng xã hội để có lời lẽ xúc phạm đến Chủ tịch UBND xã nói riêng và những người giữ chức vụ trong xã, công an viên nói chung.
Và có rất nhiều sự việc, nhân viên của công ty địa ốc Alibabađã "sống chết" với công ty, bảo vệ cho ông Luyện. Vì sao như vậy?

Thực tế là trong các dự án ma, ông Luyện và ban lãnh đạo đã chủ trương bán đất với giá cực rẻ cho các nhân viên sale. Đây vốn là khu đất nông nghiệp mà ông Luyện chỉ đạo một số nhân viên cấp quản lý đi mua, để vẽ ra dự án hoành tráng là đất nền, dự án cao cấp này nọ.

Giá bán mang tiếng là ưu đãi cho nhân viên nội bộ nhưng cũng đã khá lời so với giá gốc mà công ty  mua đất nông nghiệp. Các nhân viên mua đất giá rẻ, sử dụng chính đó để đi chào mời, giăng bẫy khách hàng.

Cán bộ điều tra cho hay, hồ sơ đã có thể hiện các nhân viên của Alibaba góp vốn, thực chất là hình thức mua đất ở từng khu đất cụ thể.

Do đó, trong khoảng 1 năm trở lại đây, khi mà địa ốc Alibaba bị báo chí phanh phui, bị Công an tập trung điều tra thì các nhân viên Alibaba liên tục đứng ra bảo vệ cho công ty nói chung và bản thân ông Luyện nói riêng.Lý do dễ hiểu là trong Alibaba có phần tiền của các nhân viên này đóng vào.

Khi Alibaba sụp đổ thì đồng nghĩa với việc họ mất tiền. Suy cho cùng trong vụ án Alibaba, những nhân viên của công ty nào cũng là những nạn nhân.

Bất động sản theo kiểu đa cấp Nguyễn Thái Luyện và bộ lãnh đạo Alibaba đã tinh vi khi tổ chức kinh doanh, môi giới bất động sản theo hình thức đa cấp.

Khi các nhân viên kéo thêm người tham gia vào công ty thì lập tức được thăng chức dần dần. Do đó nhiều nhân viên nỗ lực kéo người tham gia vào “tập đoàn” để thành... lãnh đạo.

Thông tin từ cơ quan Công an cho hay, tính đến thời điểm hiện tại lượng nhân viên của Alibaba và các công ty con đã lên đến 2.000 người. Tuy nhiên cơ quan công an cho rằng, con số nhân viên hay cộng tác viên của Alibaba có thể còn đông hơn.

Thủ đoạn khác là bộ phận lãnh đạo Alibaba trong các đợt định kỳ bổ nhiệm cấp quản lý dựa vào hiệu quả công việc đã có tổ chức trao thưởng các vật phẩm, điển hình thường là xe hơi.

Trong thời gian đầu năm nay, Alibaba có  vài lần tổ chức trao thưởng cho các nhân viên gọi là Super Sale. Đến nay hé lộ, nguồn tiền mà Alibaba sử dụng mua ô tô để trao thưởng cho nhân viên thực tế là tiền khách hàng đóng vào, bị lừa mua đất ở khắp nơi.

Hiện Bộ Công an và Công an TP.HCM, các tỉnh thành khác đang tập trung mở rộng điều tra .Đăng nhận xét

0 Nhận xét