Cách quay màn hình máy tính trên Windows 7 không cần phần mềm

Nếu bạn muốn ghi video màn hình máy tính cho việc gì đó, nhưng không muốn sử dụng các phần mềm ghi hình hay không biết cài đặt phần mềm. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các bước quay màn hình máy tính trên Windows 7 mà không cần phần mềm hỗ trợ, một công cụ tuyệt vời cho những ai đang sử dụng hệ điều hành này.


Đây là công cụ quay lại màn hình máy tính Windows 7 được cài đặt sẵn ở trong máy, nó cho phép bạn có thể ghi lại màn hình máy tính mà không phải trả thêm bất kỳ một khoản phí nào, cũng không cần cài đặt phần mềm nào khác. Tuy nhiên công cụ này chỉ có các tính năng cơ bản, không được nâng cao giống như các phần mềm quay video phổ biến hiện nay như Camtasia Studio,.... Để mở được công cụ này bạn cần làm theo các bước thứ tự như sau:

Bước 1: Mở phần mềm Recorder lên bằng cách ở màn hình chính bạn vào Start sau đó ở ô tìm kiếm bạn gõ lệnh " problem steps recorder "  để mở phần mềm quay video.


 Bước 2: Bắt đầu quay bạn nhấn chọn start record để bắt đầu ghi hình


Khi mở được công cụ quay video màn hình máy tính ra bạn sẽ thấy cửa sổ gồm Start Record , Stop Record, Add comment. Việc bây giờ là bạn cần ghi thì chỉ cần nhấn vào mục  Start Record  để bắt đầu việc ghi lại màn hình.

Nếu bạn muốn tạm dừng lại việc ghi hình của mình thì bạn click chuột vào mục Pause Record , sau đó muốn quay tiếp thì bấm Resume Record hoặc muốn dừng quay luôn thì nhấn mục Stop Record. Sau đó bạn sẽ chọn các mục để lưu lại video vừa quay của mình.

Một điều rất thú vị ở công cụ này là bạn có thể thêm các lưu ý, hay bạn muốn thêm nội dung cho video của bạn trong mỗi thao tác thì bạn chọn vào mục Add comment.

Ở bước này người ta thường chèn các nội dung hướng dẫn hay thể hiện quyền sở hữu của mình vào trong video, hoặc thêm những ký tự đặc biệt theo sở thích của mỗi người.


 Bước 3: Lưu lại video bạn vừa quay, đây là bước cuối cùng sau khi đã hoàn tất quay màn hình của bạn, bạn sẽ chọn vào mục Save, sau khi bạn chọn mục save sẽ xuất hiện một cửa sổ nơi chứa video vừa quay của mình.

Ở mục File name, bạn nên đặt tên cho các video của mình để dễ dàng nhận biết và tránh nhầm lẫn với các mục khác để thuận tiện hơn khi bạn muốn tìm lại video để xem. Tuy nhiên định dạng video sau khi quay xong là file Zip nên bạn cần phải giải nén chúng ra  thành dạng MHT mới có thể xem lại được.


Với những bước ở trên bạn đã có thể tự mình quay lại video trên màn hình máy tính của mình, chèn thêm những nội dung của riêng bạn. Nếu trong quá trình thực hiện gặp phải vấn đề khó khăn thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét