Sử dụng máy tính mà không biết những thủ thuật này thì thật là quá phí

Mặc dù một số bạn sử dụng máy tính nhiều nhưng không phải ai cũng biết những thủ thuật nhỏ sau đây


+ Nếu máy tính của bạn có nhiều dữ liệu cần bảo mật mà bạn phải đi đâu đó như đi vệ sinh hay rót có coffee chẵn hạn thì bạn chỉ cần giữ phím Windows + L lúc này màn hình máy tính sẽ bị khóa ngay lập tức , không lo dữ liệu bị người khác xem trộm nữa.

+ Nếu muốn tìm tài liệu nào đó trong máy tính, bạn thường vào mục My computer, rồi kích chuột vào mục cần chọn, nhưng có cách đơn giản hơn là bạn chỉ cần một thao tác giữ phím Windows + E thật nhanh đúng không nào.

+ Đang làm gì đó không chính đáng như xem phim chơi game ...trong lúc làm việc mà sếp xuất hiện đột ngột thì hãy giữ phím Windows + D, lập tức màn hình chính xuất hiện.

+ Nếu bạn đang nhấp chuột để di chuyển qua từng cửa sổ thì việc giữ phím Windows + Tab sẽ giúp thay thế việc nhấp chuột.

+ Để mở chức năng ghi hình của Windows, hãy nhấn phím Windows+R, sau đó nhập psr.exe rồi chọn OK, có thể bắt đầu ghi hình được rồi.

+ Để mở bàn phím ảo chỉ cần nhấn phím Windows+R và nhập “osk” rồi nhấn Enter.

+ Nếu chữ hơi nhỏ nhìn không được rõ thì hãy thử giữ phím Window và nhấn phím “+”

+ Để đóng cửa sổ đang mở thì nhấn Ctrl+W.

Những phím tắt này không phức tạp nhưng việc nhớ nó là chuyện vô cùng khó nên đòi hỏi bạn phải sử dụng thường xuyên mới nhớ được, nếu thấy hay thì hãy chia sẻ cho bạn bè nhé.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét