Đùa tí cho vui - tạo Shortcut tắt máy để chơi khăm bạn trên Windows

Để bắt đầu thực hiện việc này tất nhiên là bạn phải đang ngồi trước máy tính của người mình muốn chơi khăm rồi, có thể tranh thủ người đó đi đâu hoặc bạn giả vở mượn máy làm công việc để thực hiện.

Ở ngoài màn hình Desktop bạn nhấp chuột phải rồi chọn New →Shortcut như hình.


Sau khi nhấp tạo Shortcut thì một bảng thông tin xuất hiện, tại đây bạn nhập đoạn mã như sau: shutdown.exe -s -t 10 -c "Máy bạn đã nhiễm virus nghiêm trọng diệt ngay"

 Đoạn mã trên có nghĩa là :
1. Thực hiện chạy shutdown.exe 
2. -t 10: Là khoảng thời gian thực hiện câu lệnh đếm ngược trong 10 giây, bạn có thể thay số 10 này bằng số thời gian bất kì mà bạn muốn với đơn vị là giây nhé.
3. -c "Máy bạn đã nhiễm virus nghiêm trọng diệt ngay" : Phần dấu ngoặc kép là thông điệp sẽ xuất hiện lúc thời gian đếm ngược diễn ra, bạn có thể thay đổi nội dung tùy ý mà bạn muốn.

Sau khi thiết lập thời gian và nội dung thông điệp thì ta nhấn Next để tiếp tục.


Khi bước 2 nhập mã thành công thì bước này sẽ là đặt tên cho Shortcut, ở đây mình sẽ tạo Shortcut Excel để lừa đứa bạn nhấp vào khi nó mở Excel để làm việc, còn bạn bè bạn thường sử dụng nào thì hãy đặt tên ứng dụng đó hoặc bạn có thể đặt đại tên rồi hồi nữa mình vẫn có thể rename, khi đặt tên xong nhấp Finish để kết thúc.


Sau khi nhấp Finish để kết thúc thì một Shortcut được tạo thành công giống hình như sau.


Và bây giờ việc quan trọng phải làm sao dụ bạn bè nhấp vào thì chúng ta cần đổi icon mà mình muốn lừa sao cho giống icon thật , trong ví dụ của mình là tạo icon giả Excel nên sẽ đổi thành icon đó.

Để đổi icon bạn nhấp chuột phải vào Shortcut vừa tạo chọn Properties → Change Icon....


Tới bước này một bảng chọn icon xuất hiện, ở đây sẽ là những icon mặc định của Windows mà ta muốn đổi icon ứng dụng ngoài nên sẽ chọn vào Browse...để  icon muốn đổi


File icon bạn có thể đổi được có dạng đuôi là *.ico, *.exe, *.icl... nên bạn có thể tải về từ trang web trên mạng hoặc có thể tìm trong thư mục cài đặt của ứng dụng đó, trong ví dụ này mình tìm icon Excel trong thư mục cài đặt của nó. Bạn vào Browse...vào ổ C →ProgramFiles→Microsoft Office→Office12→EXCEL.EXE như hình bên dưới.


Sau khi chọn File Excel.exe thì nó sẽ hiện ra hộp thoại bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng đó như hình sau.


Kết quả khi đổi thành công như hình sau


Sau khi đổi icon thành công thì lúc này Shortcut chúng ta vừa tạo nó y hệt Shortcut của Excel và bạn chỉ cần xóa icon thật đi và di chuyển Shortcut tắt máy này vào vị trí đó. Thế là khi bạn bè hoặc người bạn muốn chơi khăm khi mở Excel sẽ bị tắt máy.

Như vậy mình đã chia sẻ cho các bạn một thủ thuật máy tính đơn giản để troll bạn bè cực vui rồi phải không, chỉ cần vài bước là ta đã thực hiện được một âm mưu của mình với bạn bè. Nếu bạn có những thủ thuật troll vui khác thì có thể chia sẻ với mọi người bên dưới bình luận. Nếu có thắc mắc chưa hiểu thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét