Đằng sau logo các hãng công nghệ hàng đầu thế giới

Logo các hãng công nghệ tất nhiên không phải chỉ thiết kế miễn sao truyền tải tên của chúng là được. Ẩn đằng sau là rất nhiều ý tưởng thú vị từ nhà thiết kế lẫn chủ thương hiệu. 

1. AppleỞ thời điểm hiện tại, có thể nói Apple chính là thương hiệu đang xưng ngôi vương trong làng công nghệ thế giới. Logo của nó khá đơn giản, đúng hình ảnh trái táo cắn dở như tên gọi. Ron Yanov, người đã thiết kế ra logo nổi tiếng đã giải thích ý tưởng của mình như sau: Khi nhận được đơn thiết kế, anh đi mua một túi táo lớn cho vào tô rồi cả tuần vẽ đi vẽ lại những quả táo, cố gắng tìm một hình ảnh đơn giản. Trong lần thử nghiệm, anh cắn một góc quả táo và đột nhiên nhận ra ‘bite’ (cắn) phát âm giống từ ‘byte’ trong thuật ngữ máy tính. Thế là hình ảnh táo cắn dở được ra đời.

2. LG


Hai chữ LG là viết tắt của “Lucky” (May mắn) và “Goldstar” (Ngôi sao vàng). Logo dù chỉ đơn giản là 2 chữ của LG trông vậy nhưng không hề nhàm chán. Chữ L và G nằm bên trong một vòng tròn – thể hiện biểu trưng cho thế giới. Và điểm thú vị “ăn tiền” nhất là khi nghiên chữ đi một chút, bạn sẽ thấy được hình ảnh một khuôn mặt cười, có phần giống Pacman. Nó tạo cảm giác thân thiện, vui vẻ, từ đó biểu tượng cho sự chu đáo, chăm sóc khách hàng của thương hiệu Hàn Quốc. 

3. Dell


Hãng sản xuất máy tính Mỹ Dell cũng có logo khá tối giản khi ghi tên thương hiệu ra. Nhưng thiết kế chữ “E”  được phá cách bằng cách xoay nghiêng về bên phải. Người sáng lập và Chủ tịch của Dell – Micheal Dell đã từng giải thích về ý nghĩa của nó. Chữ “E” mà ông muốn nhấn mạnh này nằm trong câu “Turning the world on its ear”, tức có nghĩa “thay đổi thế giới” – khát vọng của Dell.

4. Samsung


Trong tiếng Hàn Quốc, Samsung có nghĩa là 3 ngôi sao. Trong văn hóa nước này, số 3 biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực, còn ngôi sao là ẩn dụ của sự vĩnh cửu. Khi ghép lại, Samsung thể hiện mong muốn phát triển bền vững và lớn mạnh theo thời gian. Còn theo Samsung Electronics, 3 ngôi sao này còn tượng trưng cho 3 giá trị khác nhau mà hãng hướng đến: Tuyệt vời, đa dạng và mạnh mẽ.

5. Twitter


Thiết kế logo của Twitter vẫn luôn trung thành với chú chim xanh đang tung cánh bay. Dù có thay đổi chi tiết nhỏ theo thời gian nhưng biểu tượng con chim này đã hằn sâu trong trí nhớ người dùng. Màu xanh được lựa chọn theo tông rất mát mắt, dễ chịu và biểu tượng cho tự do, hạnh phúc. Nhưng điều đặc biệt nhất là con chim này được vẽ lên từ rất nhiều vòng tròn hoàn hảo. Nó tạo ra sự “đã mắt” thị giác cho người nhìn. 

6. Instagram


Là một mạng xã hội chuyên chia sẻ hình ảnh, logo Instagram được thiết kế cách điệu từ chiếc máy ảnh cơ. Quyết định đổi màu máy ảnh thành tông hồng – trắng đơn giản hơn nhiều bản nguyên thủy của hãng từng gây ra tranh cãi rất nhiều. Nhưng theo thời gian, rõ ràng giờ đây nhìn lại chúng ta sẽ thấy logo mới hợp thời đại hơn hẳn logo ban đầu. 
Bạn cảm thấy thế nào về điều này? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé, nếu thấy hữu ích thì đừng quên nhấp vào quảng cáo trên trang web để ủng hộ trang nhé!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét