LG chính thức rút khỏi thị trường điện thoại thông minh

Sáng nay 05/04/2021, đại diện của LG Electronics cho biết sẽ đóng cửa mảng smartphone – vốn đã thua lỗ nhiều năm nay. Hãng cho biết sẽ chuyển đổi những nguồn lực ở mảng này sang những mảng có tiềm năng phát triển như xe điện, thiết bị thông minh, robot,…Đây là bước đi không mấy bất ngờ khi vào tháng Một đã có tin ban lãnh đạo LG đang xem xét về định hướng cho mảng kinh doanh smartphone. LG đã gặp khó khăn ở thị trường smartphone toàn cầu từ lâu nhưng ở thị trường Mỹ, hãng vẫn đang ở vị trí thứ 3 sau Apple và Samsung. LG cho biết họ sẽ vẫn bán sản phẩm còn trong kho và cập nhật phần mềm cho các thiết bị hiện có trong khoảng thời gian nhất định.


Trước đó, đã có nhiều thông tin về việc công ty đang tìm kiếm đối tác để bán mảng smartphone. Ngoài ra, hãng còn úp mở về các sản phẩm đột phá như smartphone màn hình cuộn,… Tuy nhiên mọi nỗ lực để giúp smartphone LG tiếp tục tồn tại đều đã thất bại.

Thị trường smartphone hiện nay đang là cuộc chơi của những ông lớn: Apple, Samsung và những nhà sản xuất Trung Quốc: Huawei, Xiaomi, Oppo,…. Những nhà sản xuất smartphone từng đình đám một thời như HTC hay LG (kể cả Nokia) gặp khó khăn là điều không hề mới.

LG chủ yếu tập trung ở các sản phẩm smartphone phân khúc trung và cao cấp. Mảng thị trường này đã bị tấn công mạnh mẽ bởi Huawei, Xiaomi, OnePlus, Oppo và Vivo ,... Những nhà sản xuất có thể tung ra sản phẩm có giá thấp và cấu hình cao hơn so với LG.
Bạn cảm thấy thế nào về điều này? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé, nếu thấy hữu ích thì đừng quên nhấp vào quảng cáo trên trang web để ủng hộ trang nhé!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét