Rác và chuyện không thể ngờ

Chào các bạn, do dạo này tình hình dịch bệnh nên hiện mình không đi làm, rảnh rỗi ở nhà đi ra đi vô, nằm võng giải trí nghe nhạc cho qua ngày qua tháng...

- Nhưng trớ trêu là mọi chuyện cũng ngoài dự tính, cái công ty môi trường được xã Đức Hòa Đông - Đức Hòa - Long An cho thu gom rác ở trên địa bàn xã ( cái này mới biết chứ trước đó là tưởng nó gom rác là chui) mà chuyện không có gì xảy ra nếu như không có mùi hôi thúi nồng nặc đến đau đầu nhức óc, người ta có câu " chịu được thì chịu, nhịn được thì nhịn" mà nhịn cũng hết nổi, chịu cũng không nổi nữa...nên sau đó có vài cuộc điện thoại lên chủ tịch xã, nhưng chủ tịch xã chỉ nói qua loa với bên thu gom cho qua chuyện, rồi cũng thúi tiếp.


Xưởng rác làm hôi thúi

- Sau những lần điện thoại tới cái đơn lên xã " mà chủ tịch xã kêu đem về không nhận, nói tới đây chắc mọi người cũng hiểu thế nào rồi đúng không? "
- Mình nghĩ thôi không nói nữa vì cũng hiểu thế nào rồi, nhưng được hậu thuận xưởng rác ( nơi công ty gom về chứa) ngày càng thúi mọi người ạ, nên mình quyết định gửi đơn lên sở môi trường Tỉnh Long An ( ngày 28/07/2021), mình xin nói thêm là tại sao lại gửi lên tỉnh mà không gửi lên huyện, là do mình nghĩ gửi huyện cái không giải quyết được nên gửi lên tỉnh cho chắc ăn . Đến ngày 28/08/2021 mình nhận được hồi âm khi 30 ngày chờ đợi... nhưng không phải Sở Tài Nguyên trả lời mình mà là từ công ty thu gom rác. Mình xin trích nguyên văn đoạn tin nhắn gửi bằng số điện thoại 0889899199 được cho là bên công ty thu gom rác đó gửi mình nhé!

Anh bên cty vệ sinh môi trừong nguyên vỏ ,hiện nay cty anh đang làm công tác vệ sinh môi trường trên toàn bộ điạ bàn của xả đức hoa đông   được lảnh đạo xả giao phó ,cv là hằng ngày thu gôm rác thải sinh hoạt trong dân và sau đó mang về điểm tập kết điạ điểm tập kết ấp 2 xả đức hoà đông và đủ một ép là cty chúng tui chở đi đến nhà máy xử lý rác tâm sinh nghia mọc hoá để xử lý ,đây là phương thức hoạt động của công ty tui hàng ngày dưới sự kiểm tra dám sát của lảnh đạo xả và người dân ,thì căn cứ vào đâu để em danh tố cáo thưa gởi cty tui đang xử lý rác chui gây ảnh hửong vệ sinh môi trường ,ô nhiểm,cái khẩu trang trong thùng rác kg ai gôm hàng ngày mất mạng đó
Nói năng thưa gởi phản ánh gi đó thi xem xét cho kỷ chổ câu từ đúng sai để mình xử dụng để nói rác chui làm chui xử lý chui em xử dụng lời lẻ nghe qua giống như em đang đặc con người thành con vật hoặc loài côn trùng bò sát vậy em ,nhớ anh nói nè ai củng phải gặp hết chổ khi chết rồi thối rửa ra thi mấy con dồi nó bò chui khắc cơ thể đó ,cho nên em đừng nên phản ánh ai chuyện gì đó mà em xử dụng câu nói ra có chử chui nha em tôn trọng chử chui nha em gi chết rồi mầy con dồi chui vô họng luôn đó ,cho nên lúc sống mình phải biết nghỉ đến để chết dồi nó kg kiếm chổ chui trên cơ thể minh anh nói em vậy đó
 
Bên trên là nội dung mình nhận được từ công ty thu gom rác! Đó là nguyên văn mình không sửa gì cả ( kể cả chính tả) nhìn chung do công ty rác nên chữ nghĩa thế nào thì mọi người cũng hiểu mà đúng không. Mặc dù đợn mình gửi khiếu nại chỉ gửi vào 3 mail stnmt@longan.gov.vn, banbientap@monre.gov.vn  portal@monre.gov.vn ngoài ra không gửi cho ai và nói với ai về thông tin của mình. Ở đây mình đặt ra câu hỏi là sao bên công ty rác lại biết mình tố cáo và số điện thoại của mình nhỉ? 
Cũng nói thêm là từ hôm bên đó nhắn tin chửi mình ở trên, thì ngày càng thúi thêm mọi người ạ! Mình cứ nghĩ là sở tài nguyên nên mới gửi đơn ai ngờ cũng như....luôn, thất vọng tràn trề mọi người ơi! Suy ngẫm một hồi mình mới nghĩ ra lý do tại sao mọi người ở đây không chịu thúi nổi không dám nói với chính quyền hay tố cáo gì ( vì có nói cũng vô ích, được cái bị chỉ điểm cho ta trả thù).
Mọi người đọc bài viết nhớ rút kinh nghiệm giống mình nhé! À mà trên đời này không phải không có chân lý, nhưng dò mình không tìm được chân lý ở đâu, hoặc là những người đứng đầu đất nước họ ở quá cao nên người dân chúng ta không thể tiếp cận được để nói lên nỗi lòng của mình.
- Nếu bạn cũng ở trong trường hợp giống mình thì hãy để ý kiến bên dưới nhé! Hoặc chia sẻ bài viết góp phần đưa nội dung đến với những người lãnh đạo có tâm với nhân dân giải quyết việc này ! Một lần nữa cám ơn bạn đã xem bài!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét